logo-header-cl.png
11 Tháng Bảy, 2022

Cách lựa chọn màu sơn cao cấp ngoại thất theo hướng nhà

Việc xây nhà bao giờ cũng là một việc vô cùng trọng đại. Ngoài việc lựa chọn kiểu dáng, phương hướng căn nhà phù hợp bản mệnh. Bạn cũng đừng quên việc chọn màu sơn theo hướng nhà để tăng vận may cho gia chủ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách chọn lựa màu sơn cao cấp ngoại thất theo hướng nhà, mời các bạn cùng tham khảo. 

Cách chọn màu sơn theo hướng nhà có ý nghĩa gì ?

Chọn màu sơn theo hướng nhà có rất nhiều ưu điểm, phải kể đến đó là:

Tăng tính thẩm mỹ của căn nhà

Đối với những căn nhà phố, biệt thự, nhà cấp 4, chọn sơn ngoại thất luôn là những công việc quan trọng. Để đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp căn nhà tăng giá trị lên cao hơn, mọi người thường chọn sơn ngoại thất vô cùng kỹ lưỡng. 

Chọn màu sơn theo hướng nhà

Chọn được màu sơn phù hợp sẽ giúp căn nhà của bạn trông hài hòa hơn, giúp căn nhà có hồn hơn. 

Đảm bảo được độ bền của căn nhà

Chọn màu sơn theo hướng nhà giúp đảm bảo màu sơn ít bị tác động bởi ánh nắng gắt mặt trời. Từ đó, đảm bảo được độ bền của màu sơn ít bị phai đi và được bền nhất. 

Chọn màu sơn theo hướng nhà

Chọn đúng màu sơn sẽ giúp tăng giá trị ngôi nhà

Chọn đúng màu sơn góp phần làm cho ngôi nhà của bạn nổi bật nhưng vẫn giữ được sự hài hòa trong khu phố. Thể hiện sự tinh tế và gu thẩm mỹ của gia chủ, từ đó ngôi nhà của bạn cũng sẽ được tăng giá trị theo thời gian.

Hơn nữa, nếu chọn màu sơn ngoại thất chất lượng như sơn Dryvit sẽ giúp cho căn nhà chống chịu được mưa gió, đảm bảo được tuổi thọ tốt hơn. Với Dryvit, bạn không phải lo lắng khi phải mất thời gian bảo trì bảo dưỡng hay thậm chí phải sơn lại toàn bộ nhà sau 1 khoảng thời gian sử dụng.

Một số lưu ý không thể bỏ qua khi chọn màu sơn cao cấp ngoại thất theo phong thủy

Nên lưu ý vị trí xây dựng khi chọn màu sơn theo hướng nhà

Vị trí mà chúng tôi nói tới ở đây là xung quanh nhà bạn. Bạn có thể xem xét tổng thể xung quanh khu bạn sống đang sử dụng gam màu gì để chọn màu sơn theo hướng nhà một cách đồng bộ, tạo sự hài hòa cho tổng thể. 

Bạn có thể chọn màu sơn ngoại thất theo hướng nhà tùy theo vị trí mà ngôi nhà được xây dựng. Nếu bạn đang sống tại trung tâm thành phố, hãy chọn các gam màu trung tính hoặc màu trắng với nền pha theo mạng của bạn như xanh dương, vàng, đỏ, xanh lá… Tạo nên sự hài hòa, hiện đại, góp phần cộng hưởng mang vận khí tốt cho bạn và gia đình.

Chọn màu sơn theo hướng nhà

Mặt tiền bên ngoài của một công trình không nên sử dụng quá nhiều màu. Tùy theo sở thích và gu thẩm mỹ của gia chủ, thông thường chỉ nên sử dụng một màu chủ đạo cho tường với các loại sơn hiệu ứng texture – monotone kết hợp với các màu điểm nhấn khu vực viền cửa sổ, hiên nhà.

Khi có nhiều màu được áp dụng cùng một lúc, nên sử dụng cùng một tông màu với các sắc độ sáng và bóng râm. Các màu sắc khác nhau, đặc biệt là các màu tương phản mạnh, nên được lựa chọn cẩn thận.

Để có thể chọn chính xác và hiểu đúng ý đồ thiết kế của bạn, bạn nên liên hệ trực tiếp với chuyên gia tư vấn về màu sắc hoặc liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí về cách chọn màu cũng như lựa chọn vật liệu phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Lưu ý về phong thủy khi chọn màu sơn theo hướng nhà

Khi chọn màu sơn theo hướng nhà, nên lưu ý mệnh của gia chủ cùng tuổi và năm sinh của gia chủ. Bởi mỗi gia chủ sẽ có một bản mệnh khác nhau tương ứng với những màu sắc khác nhau. 

Lưu ý về phong thủy khi chọn màu sơn theo hướng nhà

Lựa chọn màu sơn ngoại thất phù hợp sẽ giúp bản mệnh gia tăng tài lộc, may mắn. Đồng thời, đem lại cho mọi người sự thích thú về không gian. Giúp không gian sang trọng hơn, hài hòa hơn. 

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy ngũ hành bản mệnh

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy ngũ hành bản mệnh

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy ngũ hành bản mệnh sẽ giúp cho gia chủ có được sự tự tin, tăng sự thoải mái cho gia chủ. Tạo được sự may mắn cho mọi người trong nhà.

Chọn màu sơn theo hướng nhà cho gia chủ mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim hợp với màu kim loại, kim khí. Cụ thể: trắng, bạc, xám có ánh kim. Hơn nữa, mệnh Kim còn hợp với những màu tương sinh như màu vàng và nâu – thuộc mệnh Thổ. 

Chọn màu sơn theo hướng nhà cho gia chủ mệnh Kim

Cũng theo phong thủy trấn trạch, mệnh Kim phù hợp với những hướng như Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam. Mà những hướng này thường hợp với các màu như: đỏ, cam, tím, vàng đậm, hồng (Tây – Tây Nam), xanh lá cây, xanh dương, đen, xám, xanh biển sẫm (Đông – Đông Nam). 

Còn đối với hướng Tây Bắc thì sẽ hợp với các màu như trắng, xám, vàng nhạt, vàng và tất cả các màu đất.

Chọn màu sơn theo hướng nhà cho gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc hợp với các màu như: xanh lá, xanh mạ, xanh nhạt,…Những màu tương sinh với mệnh Mộc là những màu thuộc hành Thủy, bao gồm: xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen.

Chọn màu sơn theo hướng nhà cho gia chủ mệnh Mộc

Hơn nữa, người mệnh Mộc có thể xây nhà ở các hướng Đông và Đông Nam. Đây là hướng hợp với bản mệnh của người mệnh Mộc. Những căn nhà ở hướng này nên chọn màu sơn ngoại thất là: xanh lá cây, xanh dương, đen, xám, xanh biển sẫm.

Chọn màu sơn theo hướng nhà cho gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ thuộc mệnh Thủy sẽ hợp với những màu bản mệnh là đen, xanh da trời, những màu tương sinh của mệnh Thủy là trắng và ánh kim.

Chọn màu sơn theo hướng nhà cho gia chủ mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp với các hướng như: chính Tây, chính Bắc và chính Nam

  • Hướng Chính Tây: Những màu sơn mà gia chủ nên chọn đó là màu thuộc hành Kim như xám, trắng, vàng ánh kim, v.v.
  • Hướng Chính Bắc: Những màu sơn mà gia chủ nên chọn đó mà màu màu xanh dương, màu ghi hoặc màu xám. Những màu này còn hợp với hướng Đông Nam.
  • Hướng Chính Nam: Hướng Chính Nam hợp với các màu sơn thuộc mệnh Hóa, đó là đỏ, cam, hồng, tím,..

Chọn màu sơn theo hướng nhà cho gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa hợp với các màu như: đỏ, cam, hồng, tím,…hơn nữa còn hợp với các màu tương sinh như vàng đất, nâu đất.

Những người thuộc mệnh Hỏa hợp với các hướng như: hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Chọn màu sơn theo hướng nhà cho gia chủ mệnh Hỏa

Chọn màu sơn theo hướng nhà cho gia chủ mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp với các màu như: vàng đất, màu nâu đất. Những màu tương sinh của họ là: đỏ, tím hoặc hồng. Các màu này sẽ khiến cho người mệnh Thổ có sự thoải mái, tinh thần tốt hơn. 

Hơn nữa, người mệnh Thổ cũng hợp với các hướng như: Đông Bắc và hướng Tây Nam. 

  • Màu hợp hướng Đông Bắc: nâu, đất, vàng,…
  • Màu hợp hướng Tây Nam: đỏ, cam, tím, vàng đậm, hồng,…

Chọn màu sơn theo hướng nhà cho gia chủ mệnh Thổ

»»» Tìm hiểu thêm: Sơn texture chính hãng thương hiệu Stoopen & Meeus và Dryvit

Chọn màu sơn nhà theo tuổi cho 12 con giáp

Ngoài việc chọn màu sơn theo hướng nhà, bạn cũng có thể chọn màu sơn theo tuổi 12 con giáp. Trong năm 2022, màu may mắn của 12 con giáp sẽ là: 

Màu may mắn của tuổi Tý năm 2022

Màu sắc may mắn của tuổi Tý là màu trắng, màu này có thể khiến tuổi Tý giữ được thái độ nghiêm túc khi kiếm tiền, chịu ảnh hưởng của màu này, tuổi Tý không dễ bị phân tâm khi kiếm tiền nên hiệu quả được cải thiện rất nhiều.

Màu may mắn của tuổi Sửu năm 2022

Màu sắc may mắn của người tuổi Sửu là màu vàng, dưới ảnh hưởng của màu vàng, người tuổi Sửu khi kiếm tiền sẽ nâng cao tính chủ động, nếu đối mặt với những việc liên quan đến tiền bạc một cách tích cực, họ sẽ càng nhận được nhiều phần thưởng.

Màu may mắn của tuổi Dần năm 2022

Màu sắc may mắn của người tuổi Dần là màu đen, màu này có thể giúp người tuổi Dần được quý nhân giúp đỡ khi kiếm tiền, đây là màu thích hợp nhất để kiếm tiền, khó khăn sẽ vơi dần, kinh nghiệm của người tuổi Dần cũng sẽ đã đạt được.

Màu may mắn của tuổi Mão năm 2022

Màu sắc may mắn của Mão là màu hồng, tiếp xúc nhiều với màu hồng có thể nâng cao tài vận của Mão ở một mức độ nhất định, không khó để nhanh chóng thay đổi tình trạng kinh tế của mình, cuộc sống của Mão sẽ phát triển và thay đổi rất nhiều.

Màu may mắn của tuổi Thìn năm 2022

Màu sắc may mắn của người tuổi Thìn là vàng, là màu trông giống tiền bạc, màu này sẽ nâng cao tính kiên nhẫn của người tuổi Thìn khi kiếm tiền, có tính kiên nhẫn thì nhiều việc sẽ có kết quả tốt.

Màu may mắn của tuổi Tỵ năm 2022

Màu sắc tài lộc đối với người tuổi Tỵ là màu xám, là màu không có đam mê trong mắt người khác, nhưng trong mắt người tuổi Tỵ, màu này có thể tăng cường ham muốn kiếm tiền của họ. Tiền sẽ nhanh chóng tăng lên.

Màu may mắn của tuổi Ngọ năm 2022

Màu sắc may mắn của người tuổi ngựa là màu nâu, tiếp xúc với màu nâu là chủ yếu nên người tuổi Ngọ có thể tự lập kế hoạch cho cuộc đời mình, có kế hoạch thì tai nạn về tiền bạc có thể giảm bớt, đây là điều tốt.

Màu may mắn của tuổi Mùi năm 2022

Màu may mắn của Mùi là màu tím, màu này sẽ tăng thêm tính kiên trì kiếm tiền của tuổi Mùi, dù dễ hay khó kiếm tiền thì người tuổi Mùi cũng có thể kiên trì đến cùng, thu hoạch không thành vấn đề.

Màu may mắn của tuổi Thân năm 2022

Màu sắc may mắn của tuổi Thân là màu cam, màu này giúp cải thiện khả năng giữ của cải cho tuổi Thân, sau khi kiếm được tiền cũng rất cần biết cách nâng niu, tích lũy tài sản của tuổi Thân ngày càng tăng lên.

Màu may mắn của tuổi Dậu năm 2022

Màu may mắn của người tuổi Dậu là màu xanh lam, màu này khống chế ham muốn của người tuổi Dậu, khi ham muốn kiếm tiền quá nhiều, người tuổi Dậu dễ ​​bị sa đà, và ham muốn đã bị kiềm chế ở một mức độ nào đó. , thu nhập thực sự tốt hơn. ổn định hơn.

Màu may mắn của tuổi Tuất năm 2022

Màu sắc may mắn của người tuổi Tuất là màu xanh lá cây, màu này có thể khiến tâm lý người tuổi Chó ổn định hơn, khi đối mặt với chuyện kiếm tiền, người tuổi Tuất có thể điều chỉnh tâm lý và nắm bắt phương hướng tốt hơn.

Màu may mắn của tuổi Hợi năm 2022

Màu sắc may mắn của tuổi Hợi là màu đỏ, có thể cải thiện khả năng kiếm tiền của tuổi Hợi.

Tuy nhiên, màu ngoại thất có thể sơn màu hồng, hoặc đỏ nhạt chứ không nhất thiết phải màu quá sặc sỡ. 

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn chọn màu sơn theo hướng nhà đúng phong thủy. Mang lại tài lộc cho bạn.

Tại Paint Like No Other, chúng tôi chuyên cung cấp các dòng sơn ngoại thất cao cấp. Giúp tăng thêm giá trị cho ngôi nhà của bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết màu sơn phù hợp với ngôi nhà của bạn.

icon-left.svg

Bài trước

Sơn tường Stoopen & Meeus hệ hoàn thiện trang trí nội thất

Bài kế tiếp

icon-right.svg
Chọn màu sơn tường Benjamin Moore theo mệnh tuổi

Các bài viết liên quan

Ý tưởng trang trí phòng ngủ với tông màu xám

Ý tưởng trang trí phòng ngủ với tông màu xám hiện đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn.

Xem thêm icon-arrow-right-main.svg
Ý nghĩa màu sắc và lựa chọn sơn cao cấp với Benjamin Moore

Trong thế giới màu sắc đa dạng và phong phú, mỗi màu mang một ý nghĩa và biểu tượng riêng.

Xem thêm icon-arrow-right-main.svg
Xu hướng sơn nhà với màu trung tính

Xu hướng sơn nhà với màu trung tính trong những năm gần đây được nhiều người khá ưa chuộng.

Xem thêm icon-arrow-right-main.svg
Vẻ đẹp sơn đá lymestone – sơn cao cấp Dryvit

Hệ hoàn thiện Lymestone là lớp phủ 100% gốc acrylic đã được trộn sẵn và được cung cấp với các màu tiêu chuẩn…

Xem thêm icon-arrow-right-main.svg
Off White Collection – Các sắc thái màu trắng chưa bao giờ nhàm chán

Sắc thái màu trắng là màu tượng trưng cho sự giản dị, trong sáng và thuần khiết nên thường được dùng trong trang trí nội thất….

Xem thêm icon-arrow-right-main.svg
Xu hướng dùng hiệu ứng sơn Stucco cho shop thời trang, quán cà phê của giới trẻ

Sơn Stucco, viết tắt là sơn STUC, hiện nay, dòng sơn này đang được áp dụng nhiều cho các quán cà phê…

Xem thêm icon-arrow-right-main.svg
Phối hợp sơn texture với ý tưởng trang trí nhà theo phong cách tối giản

Trong vài năm trở lại đây, mọi người hướng tới phong cách tối giản trong lối sống, lối sinh hoạt và trong không gian nhà ở…

Xem thêm icon-arrow-right-main.svg
Lợi ích của việc ứng dụng sơn nội thất chống va đập trong nhà

Sơn nội thất chống va đập là dòng sơn có chứa các thành phần khoáng chất hoàn toàn từ thiên nhiên.

Xem thêm icon-arrow-right-main.svg
Chọn màu sơn tường Benjamin Moore theo mệnh tuổi

Benjamin Moore là một trong những loại sơn cao cấp được sản xuất tại Mỹ. Ngoài tiêu chí chất lượng….

Xem thêm icon-arrow-right-main.svg
Sơn tường Stoopen & Meeus hệ hoàn thiện trang trí nội thất

Các sản phẩm sơn tường Stoopen & Meeus được sản xuất từ 100% nguyên vật liệu thiên nhiên được sản xuất tại Bỉ….

Xem thêm icon-arrow-right-main.svg
Sơn Stucco của Dryvit tạo khác biệt cho ngôi nhà bạn

Sơn Stucco hiệu ứng thường được lựa chọn dùng trong ngành xây dựng và trang trí nội thất, ngoại thất…

Xem thêm icon-arrow-right-main.svg
Sơn Texture

Sơn texture hay còn gọi là sơn hiệu ứng là giải pháp giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên sinh động.

Xem thêm icon-arrow-right-main.svg

Chat với nhân viên tư vấn

icon-heart-1.svg Yêu thích ­ (0)

Không tồn tại mã màu trong bảng yêu thích